THẠNH ĐỨC: ĐĂNG KÝ TUỔI 17

Sáng ngày 06/4/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Đức, tổ chức khám sức khỏe và đăng ký cho nam công dân tuổi 17 sinh năm 2007 trong năm 2024. BCH Quân sự kết hợp cùng Đài truyền thanh xã tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã và các trạm truyền thanh ấp, cho nam công dân biết về thời gian, địa điểm, ngày giờ đăng ký ….Nhờ làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, phúc tra, rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên, quản lý tốt đối tượng trong độ tuổi 17. Ngay từ sáng sớm các thanh niên đã đến đăng ký khám đông đủ, có 93/93 nam thanh niên được đăng ký khám đủ về chất lượng, đảm bảo về số lượng. Đây là căn cứ, cơ sở để tạo nguồn, xét duyệt các tiêu chuẩn và tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Với phương châm " Tuyển người nào, chắc người đó ". Hằng năm, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạnh Đức, luôn tuyển chọn những công dân lên đường nhập ngũ trên tinh thần tự nguyện, có sức khoẻ tốt, để tuyển chọn vào hàng ngũ quân đội. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc, có nề nếp, đảm bảo " Công bằng, dân chủ, công khai và đúng luật quy định ". Từ khâu đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, đến khâu khám sơ tuyển, xét duyệt, chất lượng công dân nhập ngũ hằng năm ngày càng được nâng cao để phục vụ cho công tác tuyển quân, đạt hiệu quả cao và chất lượng nhất.