Đoàn kiểm tra thẩm định chất lượng giáo dục tại trường Mẫu giáo Thạnh Đức

Từ ngày 16 - 18/01/2024 Đoàn kiểm tra thẩm định chất lượng giáo dục của Sở GD& ĐT Long an do ông Nguyễn Hồng Phúc Phó Giám đốc Sở DG& ĐT tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn, ông Võ Thanh Sơn Phó Phòng giáo dục huyện Bến lức đã đến kiểm tra thẩm định chất lượng giáo dục, và đề nghị công nhận trường mẫu giáo Thạnh Đức đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1. Tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Kiều Nga PCT.UBND xã Thạnh Đức, cùng bà Nguyễn Ngọc Đẹp hiệu trưởng Trường Mẫu Giáo Thạnh Đức

Trường Mẫu giáo Thạnh Đức được tọa lạc tại khu dân cư nhà vườn ấp 5 xã Thạnh Đức. Nhằm thực hiện theo chương trình hỗ trợ phát triển chương trình giáo dục mầm non và đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 và góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. UBND huyện Bến Lức đầu tư xây dựng trường kiên cố 01 trệt 01 lầu gồm 09 phòng học, 10 phòng chức năng với tổng diện tích 2.443,68 m2 đưa vào sử dụng tháng 12 năm 2022 thuận tiện cho phụ huynh học sinh đưa đón trẻ đến trường.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBND huyện, Đảng ủy - UBND xã Thạnh Đức. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Bến Lức cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Trong nhiều năm qua, nhà trường đã xây dựng và phát triển, có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, Công đoàn đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh”, Chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh. Nhà trường gồm có Chi bộ đảng, BGH, Công đoàn, tổ chuyên môn và tổ văn phòng, toàn trường có 16 CB-GV-NV.

Đội ngũ CB-GV-NV đủ theo Điều lệ trường MN, có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn 09/12 đạt 75 %. Trường có 01 hiệu trưởng trình độ chuyên môn trên chuẩn, 01 Phó hiệu trưởng trình độ chuyên môn trên chuẩn; 12 giáo viên trong đó 09 giáo viên trình chuyên môn độ đại học, 02 giáo viên trình độ chuyên môn cao đẳng, 01 giáo viên trình độ chuyên môn trung cấp, 01 nhân viên kế toán trình độ trung cấp và 01 nhân viên y tế trình độ trung cấp.

Qua kiểm tra đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao những mặt nhà trường đạt được, các tiêu chí đạt 25/25 tiêu chí mức độ 1; Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng nhắc nhỡ, chỉ ra những khuyết điểm còn hạn chế để trường khắc phục, bổ sung trong thời gian thẩm định chất lượng giáo dục.

Theo kiến nghị của địa phương Trường Mẫu giáo Thạnh Đức tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục mầm non trường Mẫu giáo Thạnh Đức đề nghị đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và chuẩn Quốc gia Mức độ 1.