THẠNH ĐỨC: ĐẠI HỘI MTTQ LẦN XI, NHIỆM KỲ 2024 -2029

Sáng ngày 08/3/2024, UBMTT Việt nam xã Thạnh Đức tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 -2029, về dự có ông Phạm Thanh Sơn, Phó chủ tịch MTTQ huyện Bến Lức, ông Nguyễn Ngọc Huân Bí Thư Đảng Uỷ, lãnh đạo UBND xã Thạnh Đức cùng 87 đại biểu khách mời về tham dự.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận tổ quốc xã Thạnh Đức đã từng bước được đổi mới với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng thiết thực, hiệu quả thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Mặt trận tổ quốc xã khóa X đã đề ra. Nhiều tiêu chí hoàn thành vượt mức. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đa dạng phong phú, góp phần tích cực tới sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của địa phương. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững.

Mặt trận tổ quốc  xã tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp Nhân dân, động viên Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh và tăng cường các hoạt động đối ngoại Nhân dân; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy cán bộ cũng như nội dung và phương thức hoạt động, được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân ghi nhận. MTTQ và các tổ chức thành viên từ xã đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy ước, hương  ước nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới.

Hằng năm, Mặt trận tổ quốc xã hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận ở 6 ấp tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, 100% khu dân cư tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội, tạo thêm không khí vui tươi, sôi nỗi trong ngày Hội.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh”, Mặt trận tổ quốc  xã đã tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn mới, cùng ngày công lao động.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo ông Nguyễn Ngọc Huân Bí thư Đảng Uỷ xã Thạnh Đức đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh 5 nhiệm vụ trọng tâm để Mặt trận Tổ quốc xã khóa mới thực hiện trong thời gian tới.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ bầu 33 đại biểu là thành viên vào Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Thạnh Đức nhiệm kỳ ( 2024 - 2029 )

Đại hội cũng đã hiệp thương cử 11 vị đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc huyện Bến Lức, nhiệm kỳ (2024-2029).