Thạnh Đức: Triển khai nhanh Phương án PCCC

Vào lúc 15 giờ 50 ngày 28/02/2024, trên địa bàn xã Thạnh Đức xảy ra vụ cháy cỏ sậy trong khu dân cư nhà vườn 7 mẫu. Ngay khi nhận được tin báo Lãnh đạo UBND xã Thạnh Đức chỉ đạo nhanh lực lượng Công an, dân quân thường trực, cùng bà con người dân, cùng với sự hỗ trợ của lực lượng PCCC và cứu nạn Công an tỉnh Long an có mặt triển khai phương án chữa cháy. Sau thời gian ngắn lực lượng đã đập tắt được đám cháy sậy.

Hiện nay thời tiết nắng nóng, xảy ra nhiều vụ cháy do người dân đốt cỏ, đốt rác...dẫn đến cháy lớn lây lan nhanh ảnh hưởng đến tài sản của người dân.

Do đó, Bà con nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác cao trong công tác PCCC. Đặc biệt hiện nay đang là thời điểm mùa khô, nắng nóng kéo dài và độ ẩm trong không khí xuống thấp làm phát sinh nhiều vật liệu khô dễ cháy và cháy lan. Chỉ cần người dân bất cẩn đốt cỏ rác, thực bì vệ sinh khu vực xung quanh nơi ở hoặc một nguồn nhiệt nhỏ như tàn điếu thuốc lá cũng là nguy cơ dẫn đến sự cố cháy nổ. Nếu không phát hiện và cứu chữa kịp thời sẽ dẫn đến cháy lan, cháy lớn và gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của Nhân dân./.